Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2022 "Vssm 2022 – xu hướng mới trong chăm sóc sức khoẻ tình dục nam – nữ"


Vào ngày 18 và 19/11/2022, Hội nghị Khoa học Toàn quốc của Hội Y học Giới tính Việt Nam với chủ đề “VSSM 2022 - Xu hướng mới trong chăm sóc sức khoẻ tình dục nam nữ” cùng khoá đào tạo liên tục “Suy sinh dục nam và nữ - Cập nhật chẩn đoán và xử trí” đã diễn ra thành công tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, thành phố Cần Thơ.

Hội nghị Y học giới tính là sự kiện khoa học được tổ chức thường niên với mục tiêu cung cấp những thông tin, kiến thức y học mới nhất trong chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ. Đây là điều hết sức cần thiết trong bối cảnh vấn đề chăm sóc sức khỏe tình dục đang ngày càng được quan tâm.

Đoàn đại biểu HueCREI tại Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2022 – Hội Y học giới tính Việt Nam

Chương trình hội nghị VSSM 2022 có nội dung phong phú, cập nhật các chẩn đoán và xử trí tối ưu, được tổ chức qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến đã thu hút nhiều sự quan tâm của đồng nghiệp trên cả nước. Hơn 200 chuyên gia, bác sĩ, cán bộ y tế trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và các chuyên ngành liên quan trên toàn quốc đã đến thành phố Cần Thơ để tham dự Hội nghị, trong đó có nhiều báo cáo viên quốc tế đến từ Úc, Ấn Độ, Trung Quốc. Góp mặt cùng Hội nghị, ThS. BS. Trần Thị Như Quỳnh của Trung tâm Nội tiết sinh sản và Vô sinh, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế (HueCREI) đã có bài báo cáo xuất sắc với nội dung “Lạc nội mạc tử cung và rối loạn chức năng tình dục nữ”, một vấn đề thường gặp trong điều trị vô sinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân nữ nhưng chưa được đề cập trong các báo cáo trước đây. Ngay sau đó là bài nghiên cứu “Tỷ lệ và một số yếu tố liên quan đến rối loạn chức năng tình dục nữ ở các trường hợp vô sinh” của TS. Hồ Thị Thanh Tâm thực hiện tại HueCREI. Đây là một nội dung có giá trị lớn góp phần cho công tác chăm sóc bệnh nhân vô sinh toàn diện. 

ThS.BS. Trần Thị Như Quỳnh và TS.BS. Hồ Thị Thanh Tâm nhận chứng nhận sau phiên báo cáo tại Hội nghị

Trong khuôn khổ của hội nghị, bên cạnh các phiên báo cáo khoa học là khoá đào tạo liên tục (CME) với chủ đề “ Suy sinh dục nam và nữ   - cập nhật chẩn đoán và xử trí” đã mang lại những thông tin bổ ích, góc nhìn mới đầy hứa hẹn trong chẩn đoán và điều trị suy sinh dục. Những nội dung tiêu biểu nhất đã được chắt lọc, chia sẻ bởi các chuyên gia là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ đầu ngành về Sản khoa, vô sinh, di truyền học, tiết niệu và nam học. Tại đây, PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm cũng đã tham gia trình bày và trao đổi những nội dung trọng tâm về “Suy sinh dục nữ: nguyên nhân, cách đánh giá và xử trí”. 

PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm trao đổi những nội dung trọng tâm về “Suy sinh dục nữ: nguyên nhân, cách đánh giá và xử trí”

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học cùng nhau học tập, cập nhật, chia sẻ những thành quả nghiên cứu cũng như hội nhập với sự phát triển của khoa học trên thế giới góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh của hệ thống y tế nước nhà. HueCREI sẽ ưu tiên phát triển lĩnh vực sàng lọc, chẩn đoán, tư vấn và xử trí các rối loạn liên quan đến tình dục học, không chỉ ở các cặp vợ chồng vô sinh mà những người có nhu cầu hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
Những bản tin khác:TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI