HueCREI đạt Giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022


Với cụm đề tài “Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật trữ lạnh tinh trùng người trong điều trị vô sinh hiếm muộn” do PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm làm chủ nhiệm, nhóm nghiên cứu của HueCREI đã xuất sắc đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022.

Tối 15/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Đại học Huế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Khoa học & Công nghệ, Tỉnh đoàn và các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022 tại Hội trường Trường Đại học Sư Phạm, Đại học Huế. Đây cũng là cơ hội ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo đã có các giải pháp kỹ thuật hữu ích.

Hội thi lần này có 85 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi. Nhiều đề tài được đầu tư công phu, chất lượng và tính ứng dụng thực tiễn cao. Trong đó, nhiều đề tài có tầm quốc gia và đã được ứng dụng vào thực tiễn. Sau quá trình xét chọn có 60 đề tài đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 33 giải khuyến khích.

PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm, ThS. Nguyễn Văn Trung, ThS. Nguyễn Thị Thái Thanh đại diện nhóm nghiên cứu nhận giải nhất tại Lễ trao giải

Tiếp nối thành công tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh năm 2021, đề tài “Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật trữ lạnh tinh trùng người trong điều trị vô sinh hiếm muộn” của nhóm tác giả HueCREI đã xuất sắc được công nhận là 1 trong 4 đề tài đạt giải nhất của Tỉnh. 

Bên cạnh nhiệm vụ điều trị, đào tạo thì nghiên cứu khoa học vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của HueCREI. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, cập nhật những phương pháp điều trị tiên tiến nhất, những kỹ thuật tối ưu nhất nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Các cải tiến quan trọng trong trữ lạnh tinh trùng có thể giúp các trường hợp nam giới có tinh trùng cực ít, di động yếu, đặc biệt là các trường hợp nam giới vô tinh do tắc nghẽn phải phẫu thuật để trích ly tinh trùng, tăng cơ hội có con của chính mình. Việc tối ưu hoá kỹ thuật trữ lạnh tinh trùng giúp giảm số lần phẫu thuật trích tinh trùng, giảm bớt chi phí, căng thẳng, áp lực cho bệnh nhân. Đối với cơ sở điều trị, kỹ thuật trữ lạnh hiệu quả cao giúp chủ động được nguồn mẫu, tránh các trường hợp phải phẫu thuật trích tinh trùng khẩn cấp vào ngày chọc hút trứng hay phải sử dụng tinh trùng từ ngân hàng khi không đủ tinh trùng để cấy thụ tinh.

Nhóm nghiên cứu tại Lễ trao giải

Cùng với các đồng nghiệp của Bộ môn Phụ Sản, PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm cũng là thành viên của một đề tài đạt giải nhì và một đề tài đạt giải khuyến khích.

PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm và nhóm nghiên cứu nhận giải nhì với đề tài “Phát triển và ứng dụng WEBAPP “Quan sát bằng mắt thường trong sàng lọc ung thư cổ tử cung” trong đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế cơ sở”

Hội thi đã thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội; tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh. 


HueCREI; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế; Trữ lạnh tinh trùng; nghiên cứu khoa học; hỗ trợ sinh sản; IVF


Những bản tin khác:TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI