Cụm công trình "Tối ưu hóa công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở vùng có nguồn lực hạn chế: từ nghiên cứu đến triển khai ứng dụng" vinh dự được trao tặng giải thưởng hồ chí minh


Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ là hai là giải thưởng cao quý nhất được Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, trao tặng các nhà khoa học, tác giả của các công trình đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về Khoa học và Công nghệ, áp dụng hiệu quả trong cuộc sống, có đóng góp lớn, tạo đột phá cho phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế...

Tối ngày 23/11/2022, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 6 đãđược diễn ra tại Hà Nội.

Được triển khai từ năm 1996, Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ là hai Giải thưởng cao quý nhất được Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, trao tặng các nhà khoa học, tác giả của các công trình đặc biệt xuất sắc và có giá trị cao về Khoa học và Công nghệ, có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và sự nghiệp phát triển Khoa học và Công nghệ của đất nước. Có 12 công trình, cụm công trình được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 17 công trình, cụm công trình xét giải Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6.

Nhóm tác giả tại Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ

Cụm công trình "Tối ưu hóa công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở vùng có nguồn lực hạn chế: từ nghiên cứu đến triển khai ứng dụng", của GS.TS Cao Ngọc Thành, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, PGS.TS. Trương Quang Vinh, PGS.TS. Lê Minh Tâm, TS.BS. Võ Văn Đức, TS.BS. Trần Mạnh Linh, PGS.TS. Hà Thị Minh Thi vinh dự là 1 trong 12 công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 6. Cụm công trình là thành quả hơn 10 năm nỗ lực của nhóm tác giả, mang tính thực tiễn cao, được áp dụng hiệu quả trong cuộc sống, có đóng góp lớn cho đời sống cũng như sự phát triển chung của nền khoa học. Từ kết quả nghiên cứu đã hình thành cách tiếp cận mới với công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản đó là: Ứng dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị vô sinh; đưa ra giải pháp cải thiện sức khoẻ phụ nữ tại cộng đồng; ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong sàng lọc bệnh lý tiền sản giật - sản giật và xây dựng phác đồ điều trị dự phòng được nhân rộng, áp dụng.

GS.TS. Cao Ngọc Thành - đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, việc đánh giá, xét chọn các công trình tham dự giải thưởng năm nay có sựtham gia của 109 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam, đại diện cho các ngành lĩnh vực khoa học công nghệ tham gia vào các hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước và hội đồng nhà nước. Các hội đồng đã làm việc với tinh thần công tâm, trung thực và khách quan để lựa chọn ra được các công trình xứng đáng nhất trong rất nhiều các công trình được đề xuất.

Giải thưởng tổ chức 5 năm một lần. Qua 6 lần tổ chức có 263 công trình đạt giải, trong đó 105 công trình nhận Giải Hồ Chí Minh và 158 công trình giải Nhà nước về Khoa học và Công nghệ.
Những bản tin khác:TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI