HỘI NGHỊ PHỤ SẢN MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN MỞ RỘNG LẦN THỨ X


Trong hai ngày 24 - 25/11/2023, Hội nghị Phụ sản miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ X đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Hội nghị do Văn phòng Hội Phụ sản Việt Nam khu vực miền Trung; Hội Phụ sản Thừa Thiên Huế; Bộ môn Phụ sản Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận quà tri ân từ Ban tổ chức hội nghị

Tham dự Hội nghị có hơn 500 đại biểu là các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu, các nhà khoa học, các bác sĩ, hộ sinh, điều dưỡng, học viên trong lĩnh vực sản phụ khoa toàn quốc. 

Ban tổ chức Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng một số đồng nghiệp tham dự

Chủ đề chính của hội nghị lần này là “Những thách thức mới trong sản phụ khoa và quan điểm thực hành hiện nay”. 85 bài báo cáo khoa học được trình bày tại phiên tổng quan và 12 phiên chuyên đề đãđề cập đến các lĩnh vực: Sản khoa, Sơ sinh, Phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản, Sức khoẻ tình dục. Đặc biệt có 1 phiên báo cáo bằng tiếng Anh quy tụ những báo cáo viên trẻ, đầy triển vọng. Song song đó, tại hội nghị diễn ra khóa đào tạo y khoa với chủ đề “Tối ưu trong quản lý và điều trị các rối loạn mãn kinh - từ bằng chứng đến thực hành lâm sàng” với hội trường 250 ghế kín chỗ cùng nhiều đồng nghiệp tham gia trực tuyến. 

Khoá CME với hội trường 250 ghế kín chỗ cùng nhiều đồng nghiệp tham gia trực tuyến.

PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm đóng vai trò Điều phối chính phụ trách Hội nghị lần này. 

PGS.TS.BS. Lê Minh Tâm tại phiên toàn thể

Bên cạnh đó, đại diện HueCREI là ThS. Nguyễn Văn Trung đã tham gia báo cáo chủ đề “Tối ưu hoá giải pháp trữ lạnh tinh trùng ở các trường hợp thiểu tinh nặng” - những nỗ lực của HueCREI nhằm tăng thêm cơ hội có con “chính chủ” cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Ngoài ra, ThS.BS. Nguyễn Đắc Nguyên cũng tham gia báo cáo tại phiên báo cáo tiếng Anh với chủ đề “Micronutrient supplements as antioxidants in improving sperm quality and reducing DNA fragmentation”

ThS. Nguyễn Văn Trung tham gia báo cáo chủ đề “Tối ưu hoá giải pháp trữ lạnh tinh trùng ở các trường hợp thiểu tinh nặng”

ThS.BS. Nguyễn Đắc Nguyên báo cáo chủ đề “Micronutrient supplements as antioxidants in improving sperm quality and reducing DNA fragmentation” tại phiên báo cáo tiếng Anh

Hội nghị cũng nêu lên được những khó khăn, thách thức trong lĩnh vực sản phụ khoa và đồng thời đưa ra những quan điểm về thực hành lâm sàng, là diễn đàn để các chuyên gia, các thầy cô giáo, các bác sĩ thuộc các lĩnh vực liên quan gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học, chẩn đoán và điều trị. Qua đó, góp phần vào sự phát triển và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ Y tế cho cộng đồng.
Những bản tin khác:TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI