CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN


Chúng tôi hiểu rằng khát khao được làm cha mẹ của các bạn là một mong ước chân chính. Nhu cầu bức thiết này đã tạo nên một áp lực tâm lý cho chính bản thân các bạn, bên cạnh những tác động của gia đình, người thân và các quan hệ xã hội.

Với năng lực tốt nhất và sự cảm thông, nhiệt tình, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong hành trình biến niềm hy vọng được làm cha mẹ của các bạn trở thành hiện thực. Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng là gì?

Hiện tượng phôi thoát màng (Hatching): Màng trong suốt (Zona pelucida- ZP) được hình thành do các protein của tế bào trứng tiết ra và có tính đàn hồi cao. Lớp màng này có vai trò bảo vệ trứng và phôi trong suốt giai đoạn sớm của phôi. Hiện tượng thoát màng bắt đầu xảy ra vào ngày thứ 5 (120 giờ) sau khi thụ tinh. Lúc này phôi ở giai đoạn phôi nang và được bao bọc bởi màng trong suốt sẽ thoát ra ngoài để bám vào thành tử cung.. Trong một số trường hợp, lớp màng này bị ảnh hưởng trở nên xơ cứng khiến phôi không thể thoát ra ngoài để làm tổ. Để khắc phục vấn đề này, các chuyên gia đã áp dụng phương pháp hỗ trợ phôi thoát màng, giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp đôi thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Hình 1: Thao tác thực hỗ trợ phôi thoát màng

Chỉ định thực hiện hỗ trợ phôi thoát màng

Kỹ thuật này thường được khuyến cáo cho các nhóm bệnh nhân sau:

  1. Chuyển phôi trữ lạnh
  2. Tuổi của bệnh nhân nữ cao.
  3. Thực hiện IVF thất bại nhiều lần (trên 3 chu kỳ)
  4. Phôi có bất thường về hình thái và cấu trúc, màng zona pellucid dầy…
  5. Nồng độ FSH cơ bản cao hơn 15 mUI/ml
  6. Phôi hình thành từ kỹ thuật IVM (Nuôi cấy trứng non)

Các phương pháp hỗ trợ phôi thoát màng

Cho tới nay có 4 phương pháp hỗ trợ phôi thoát màng:Hỗ trợ phôi thoát màng bằng phương pháp cơ học, Hỗ trợ phôi thoát màng bằng sử dụng protease. Hỗ trợ phôi thoát màng bằng  acid Tyrode. Hỗ trợ phôi thoát màng bằng laser. Sử dụng 4 phương pháp trên nhằm tạo 1 lỗ thủng trên màng, làm mỏng màng hoặc loại bỏ hoàn toàn màng ZP.Tuy nhiên, do ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp mà ngày nay người ta chỉ chủ yếu sử dụng 2 phương pháp đục lỗ hoặc bào mỏng màng trong suốt với tia laser.

Hình 2: Phương pháp đục lỗ và phương pháp bào mỏng màng tong suốt


HỖ TRỢ THOÁT MÀNG BẰNG HỆ LASER SATURN 5 ACTIVE ™TẠI TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH (HUECREI)

 Hệ thống laser đời mới tại trung tâm sử dụng tia hồng ngoại dòng Saturn 5 Active ™ đã được thiết kế đặc biệt cho quá trình hỗ trợ thoát màng hay sinh thiết trên phôi dễ dàng hơn, an toàn hơn và nhanh chóng hơn các dòng cổ điển sử dụng laser cố định trong thụ tinh ống nghiệm. Hệ thống laser được sử dụng tại trung tâm chúng tôi có khả năng di chuyển tự động theo một đường định sẵn dạng cung tròn hoặc đường thẳng giúp cho thao tác làm mỏng hoặc đục lỗ trên màng trong suốt đợn giản và ít tác động đến phôi bào tại vị trí thực hiện thao tác.
CÁC DỊCH VỤ KHÁC

TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI