CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN


Chúng tôi hiểu rằng khát khao được làm cha mẹ của các bạn là một mong ước chân chính. Nhu cầu bức thiết này đã tạo nên một áp lực tâm lý cho chính bản thân các bạn, bên cạnh những tác động của gia đình, người thân và các quan hệ xã hội.

Với năng lực tốt nhất và sự cảm thông, nhiệt tình, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong hành trình biến niềm hy vọng được làm cha mẹ của các bạn trở thành hiện thực.

NUÔI CẤY PHÔI NGÀY 5 (PHÔI NANG)
Hiện nay có 2 xu hướng chuyển phôi dựa theo tuổi phôi là phôi phân cắt (ngày 2 – 3) hoặc phôi nang (ngày 5 – 6). Mỗi xu hướng đều có ưu, nhược điểm riêng với hiệu quả khác nhau. Việc lựa chọn phôi ở giai đoạn nào để chuyển phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể và chính sách sử dụng phôi của mỗi trung tâm, cũng như điều kiện hệ thống nuôi cấy của labo IVF.

Ưu điểm của nuôi cấy phôi ngày 5

Nhiều bằng chứng Y văn cho thấy tiềm năng làm tổ của phôi nang cao hơn so với chuyển phôi phân cắt dù số phôi chuyển ít hơn. Tỷ lệ làm tổ cao hơn có thể là do việc lựa chọn phôi tốt nhất ở giai đoạn phôi nang tối ưu hơn và mức độ đồng bộ giữa phôi và nội mạc tử cung tốt hơn. Tổng quan Cochrane ghi nhận, tỷ lệ làm tổ được cải thiện khi chuyển phôi ngày 5 - 6 so với chuyển phôi ngày 2 - 3. Ở các chu kỳ chuyển phôi tươi, chuyển phôi nang cũng có kết quả có thai tốt hơn chuyển phôi phân cắt.

Ngoài ra, do giảm được số lượng phôi chuyển nên chuyển phôi nang có thể làm giảm tỷ lệ đa thai. Nuôi cấy phôi đến giai đoạn phôi nang còn tăng tính chọn lọc phôi, là tiền đề cho kỹ thuật xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ (PGD) phát triển và giảm thiểu tính xâm lấn của PGD.

Quy trình nuôi cấy phôi ngày 5

Mặc dù chuyển phôi nang có nhiều ưu điểm nhưng chu kỳ chuyển phôi nang vẫn có thể bị hủy do không tạo được phôi đạt yêu cầu. Nuôi phôi nang làm tăng áp lực công việc cho chuyên viên phôi học. Đồng thời, việc nuôi phôi kéo dài ở điều kiện nhân tạo cũng có thể thay đổi biểu hiện gene (di truyền biểu sinh - epigenetic), tiềm ẩn nguy cơ tác động đến sức khoẻ lâu dài của trẻ. Chính vì vậy, việc nuôi cấy phôi dài ngày chỉ nên được thực hiện khi labo IVF có hệ thống nuôi cấy phôi đảm bảo và ổn định. 

Trung tâm Nội tiết Sinh sản và Vô sinh, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế đã được trang bị hệ thống phòng sạch chất lượng cao và ổn định, hệ thống tủ nuôi cấy phôi hiện đại, hệ môi trường nuôi cấy phôi tốt nhất và các chuyên viên phôi học có tay nghề cao. Do đó, quy trình nuôi cấy phôi ngày 5 của chúng tôi luôn đảm bảo tính an toàn, ổn định và đạt hiệu quả tạo phôi nang cao.
CÁC DỊCH VỤ KHÁC

TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI