CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN


Chúng tôi hiểu rằng khát khao được làm cha mẹ của các bạn là một mong ước chân chính. Nhu cầu bức thiết này đã tạo nên một áp lực tâm lý cho chính bản thân các bạn, bên cạnh những tác động của gia đình, người thân và các quan hệ xã hội.

Với năng lực tốt nhất và sự cảm thông, nhiệt tình, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong hành trình biến niềm hy vọng được làm cha mẹ của các bạn trở thành hiện thực.

KỸ THUẬT HOẠT HÓA NOÃN NHÂN TẠO
1. Chỉ định

    Những năm gần đây, kỹ thuật hoạt hóa noãn nhân tạo (AOA - Artificial Oocyte Activation) được xem là sự lựa chọn duy nhất để giải quyết các trường hợp thất bại thụ tinh có liên quan đến tinh trùng không có khả năng hoạt hóa noãn. Nguyên tắc của việc hỗ trợ hoạt hóa noãn là tăng tính thấm Ca2+ của màng tế bào, cho phép dòng chảy Ca2+ ngoại bào vào noãn và cũng cảm ứng giải phóng Ca2+ từ canxi nội bào.

      Quy trình này được sử dụng cho các trường hợp tinh trùng đầu tròn, không có acrosome hoặc có tiền sử tỷ lệ thụ tinh thấp sau thụ tinh trong ống nghiệm hoặc nhiều chu kỳ ICSI có tỷ lệ thụ tinh kém (tỷ lệ thụ tinh dưới 30%).

2. Các phương pháp AOA

      Các phương pháp AOA có thể sử dụng bao gồm: hoạt hóa noãn nhân tạo bằng cơ học, điện hoặc hóa học. Tuy nhiên, hai phương pháp AOA bằng cơ học và điện có tính xâm lấn cao, dẫn đến nguy cơ có thể làm hỏng noãn. Do đó, hoạt hóa noãn nhờ hóa chất hiện đang là kỹ thuật phổ biến và có tỷ lệ thành công cao hơn hai kỹ thuật còn lại. 

     Phương pháp được sử dụng tại Trung tâm là phương pháp hoạt hóa noãn nhân tạo bằng canxi ionophores. Đây là các phân tử hòa tan trong lipid, liên kết thành các ion và hoạt động như chất mang ion, do đó cho phép vận chuyển các ion qua màng sinh chất. Noãn tiếp xúc với canxi ionophores làm tăng tính thấm của màng sinh chất, cho phép Ca2+ ngoại bào đi vào noãn. Môi trường Canxi ionophores đã được thương mại hóa và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả của phương pháp hoạt hóa noãn nhân tạo bằng canxi ionophores. 
CÁC DỊCH VỤ KHÁC

TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI