CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN


Chúng tôi hiểu rằng khát khao được làm cha mẹ của các bạn là một mong ước chân chính. Nhu cầu bức thiết này đã tạo nên một áp lực tâm lý cho chính bản thân các bạn, bên cạnh những tác động của gia đình, người thân và các quan hệ xã hội.

Với năng lực tốt nhất và sự cảm thông, nhiệt tình, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong hành trình biến niềm hy vọng được làm cha mẹ của các bạn trở thành hiện thực.Kiểm tra sức sống tinh trùng (SST) là gì?

SST được phát triển như là một xét nghiệm nâng cao dành cho các vấn đề vô sinh ở nam giới trong kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Sử dụng SST để đo lường mức độ “nhạy cảm” của tinh trùng trong môi trường nuôi cấy. Đây là bước kiểm tra có hiệu quả trong việc đánh giá tinh trùng ở các bệnh nhân có tinh trùng bất thường ở mức độ vừa phải.

Quy trình

  • Mẫu tinh trùng được thu thập như mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau đó được lọc qua gradient nồng độ, và rửa lại với môi trường nuôi cấy.
  • Mật độ và di động được đánh giá trước và sau khi lọc rửa.
  • Mẫu tinh trùng sau lọc rửa được bảo quản trong tủ cấy 24h và 48h.
  • Mật độ và di động được đánh giá lại sau 24h, 48h và so sánh với kết quả ban đầu.

Mẫu có sức sống  sau 24 giờ  ≥ 58% và sau 48 giờ là 20% được coi là mẫu có sức sống bình thường.

 

Hình 1: Lọc rửa và đáng giá sức sống của tinh trùng theo các thời điểm

Theo các nghiên cứu trước đây, tinh trùng có sức sống bình thường cho kết quả IUI/ICSI cao hơn tinh trùng có sức sống kém. Ngoài ra, sức sống bất thường của tinh trùng còn liên quan đến tổn thương DNA tinh trùng.

 
CÁC DỊCH VỤ KHÁC

TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI