CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN


Chúng tôi hiểu rằng khát khao được làm cha mẹ của các bạn là một mong ước chân chính. Nhu cầu bức thiết này đã tạo nên một áp lực tâm lý cho chính bản thân các bạn, bên cạnh những tác động của gia đình, người thân và các quan hệ xã hội.

Với năng lực tốt nhất và sự cảm thông, nhiệt tình, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong hành trình biến niềm hy vọng được làm cha mẹ của các bạn trở thành hiện thực.Giới thiệu

Trữ lạnh tinh trùng là một kỹ thuật giúp lưu giữ tinh trùng bên ngoài cơ thể trong thời gian dài và có thể dùng để thụ tinh khi cần thiết. Tinh trùng được trữ lạnh theo phương pháp làm lạnh nhanh. Tỷ lệ sống của tinh trùng sau khi rã đông khoảng 60 – 70%.

Hình 1: Tinh trùng được trữ lạnh trong Ni tơ lỏng

Các trường hợp trữ lạnh và lưu trữ tinh trùng

  • Khi người chồng phải đi xa thường xuyên hay không thể xuất tinh được vào thời điểm yêu cầu, người vợ vẫn có thể điều trị IVF/ICSI với tinh trùng trữ lạnh.
  • Một số bệnh nhân có số lượng và chất lượng tinh trùng kém có thể tiến hành trữ lạnh tinh trùng để có thể tích trữ và sau đó tiến hành rã mẫu tinh trùng cho đến khi đủ để có thể tiến hành thủ thuật ICSI.
  • Đối với các bệnh nhân vô tinh do tắc nghẽn việc phẫu thuật trích ly tinh trùng là cần thiết để người đàn ông có cơ hội có con của chính mình. Tuy nhiên viêc thực hiện thủ thuật nhiều lần có khả năng gây xơ hóa mào tinh và tinh hoàn dẫn đến không có tinh trùng trong các lần phẫu thuật trích ly tinh trùng sau đó. Do vậy việc trữ lạnh tinh trùng trong các trường hợp này là rất cần thiết để giảm nguy cơ không có tinh trùng để thực hiện thủ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và đau đơn cho bệnh nhân do phẫu thuật trích ly tinh trùng gây ra.
  • Lưu giữ tinh trùng nhằm mục đích bảo quản chức năng sinh sản của nam giới:
  • Trữ lạnh đặc biệt được chỉ định cho những bệnh nhân bị bệnh lý ác tính ở tinh hoàn làm giảm khả năng sinh tinh trùng như bệnh Hodgkin, lymphoma, sarcoma, hay các dạng ác tính khác. Đồng thời việc hóa trị, xạ trị cho các bệnh lý này đặc biệt làm suy giảm khả năng sinh tinh của tinh hoàn.
  • Trường hợp trước khi thắt ống dẫn tinh, người nam muốn dự phòng để có thêm con sau này.
  • Người làm việc trong môi trường phơi nhiễm  có thể ảnh hưởng tới sinh sản: môi trường có nhiều phóng xạ, các chất độc công nghiệm nặng…. hoặc người đang phải làm nhiệm vụ có thể nguy hiểm đến tính mạng.
  • Ngoài ra người bình thường không nằm trong nhóm chỉ định trên cũng có thể tới HNTT trữ mẫu để bảo tồn khả năng sinh sản.

 
CÁC DỊCH VỤ KHÁC

TRUNG TÂM NỘI TIẾT SINH SẢN VÀ VÔ SINH

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế
41 Nguyễn Huệ, TP Huế, Việt nam
0234.626.9696
0989.228.779
yhocsinhsan.hue@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI